3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำความสะอาดโต๊ะทำงาน

3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการทำความสะอาดโต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงานของคุณถือเป็นสิ่งสกปรกอันดับต้น ๆ ของบ้านแถมยังเป็นที่ซึ่งหลาย ๆ คนใช้เวลาอยู่ที่นั่นมากว่าห้องอื่น ๆ ด้วยซ้ำ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ความสกปรกของโต๊ะทำงานจะทำให้คุณติดเชื้อจนไม่สบายอยู่บ่อย ๆ เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้โต๊ะทำงานของคุณเป็นแหล่งเพาะพันธ์เชื้อโรคอีกต่อไป คุณจึงควรขยันดูแลทำความสะอาดเป็นประจำ ด้วยการทำตาม 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

1. เช็ดฝุ่นออกไปก่อน

เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างคอมพิวเตอร์ของคุณถือเป็นแหล่งสะสมฝุ่นอย่างดี เพราะกระแสไฟจะเป็นตัวดึงดูดฝุ่นให้เกาะติดไม่หลุดร่วงไปไหน ทำให้หน้าจอของคุณมีฝุ่นหนาแน่นเลยทีเดียว คุณจึงควรใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ที่ไม่ทำให้หน้าจอเกิดรอยขูดขีดชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดตามหน้าจอ เมาส์ และปริ้นเตอร์ให้เรียบร้อย ก่อนใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกครั้งเพื่อกำจัดฝุ่นออกไปด้วย


2. ทำความสะอาดโต๊ะให้เรียบร้อย

อันดับแรกคุณก็ต้องเคลียร์ของทั้งหมดออกไปก่อน ไม่ใช่เช็ดเฉพาะโต๊ะส่วนที่มองเห็นเท่านั้น แต่คุณควรยกคีย์บอร์ดและเอกสารต่าง ๆ ไปวางที่อื่นให้หมด แล้วใช้น้ำผสมน้ำส้มชายชูใส่ในขวดเสปรย์ฉีดพรมให้ทั่วโต๊ะทิ้งเอาไว้สัก 5 นาทีก่อนจะใช้ผ้าสะอาดเช็ดออก ทั้งนี้ถ้าตามโต๊ะมีรอยปากกาติดอยู่ก็สามารถใช้สำลีชุบแอลกอฮอลล์เช็ดให้ออกได้เช่นกัน

3. อย่ามองข้ามคีย์บอร์ด
คีย์บอร์ดของคุณถือเป็นสิ่งที่สกปรกที่สุดในห้องทำงานเลยล่ะ เพราะเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคที่มีทั้งผม เหงื่อ และเศษอาหารที่คุณกินตกอยู่ คุณจึงควรทำความสะอาดเป็นประจำด้วยวิธีง่าย ๆ โดยเอาคีย์บอร์ดมาวางกลับหัวบริเวณอ่างล้างหน้าหรือถังขยะแล้วตบมให้สิ่งสกปรกหลุดออกไป แล้วจึงนำกลับไปวางบนโต๊ะตามเดิมพร้อมทั้งใช้คอตตอนบัดชุบแอลกอฮอลล์เช็ดถูตามซอกให้เรียบร้อยก็เป็นอันเสร็จ

เห็นไหมคะว่าว่าธีเหล่านี้ง่ายมาก ๆ เมื่อคุณรู้วิธีทำความสะอาดดี ๆ ที่แสนจะง่ายดายแบบนี้แล้ว ก็อย่าลืมขยันทำความสะอาดเป็นประจำเพื่อให้โต๊ะทำงานของคุณสะอาดปราศจากเชื้อโรคอยู่เสมอด้วยนะคะ รับรองเลยว่าจะช่วยให้บรรยากาศในการทำงานดูดีขึ้นอีกเยอะ


แหล่งที่มา กระปุกดอทคอม