ลบรอยสัก ที่ได้ผลดี

ลบรอยสัก ที่ได้ผลดี

รอยสัก บนเรือนร่างก็ถือได้ว่าเป็นศิลปะอีกอย่างหนึ่งไม่ใช่เรื่องที่ผิดแปลกอะไร แต่หากอยากจะลบรอยสักล่ะจะต้องทำอย่างไรกันดี วันนี้ เราขอเสนอวิธี ลบรอยสัก ด้วย เลเซอร์ เพราะนอกจากจะเป็นวิธีที่เจ็บตัวน้อยที่สุดแล้วยังเป็นวิธีที่ได้ผลดีมากที่สุดอีกด้วยค่ะ


ลบรอยสัก

เลเซอร์ที่นิยมใช้สําหรับลบรอยสักมีอยู่ด้วยกัน 3-4 ชนิด ได้แก่ Nd-Yag Laser, Ruby laser และ Alexandrite laser

หลักการของการใช้เลเซอร์ลบรอยสักคือ เหล่าเม็ดสีที่อยู่ในหนังแท้จะดูดซึมเอาแสงเลเซอร์ไว้ทําให้เกิดการแตกตัวออก กลายเป็นเม็ดเล็ก ๆ ที่ร่างกายสามารถกําจัดออกไปได้เอง


วิธีการลบรอยสัก

เพียงแต่ก่อนที่จะทําการยิงเลเซอร์แพทย์จะปิดยาชาที่ผิวหนังบริเวณที่จะยิงเลเซอร์ให้ก่อน เพื่อลดอาการเจ็บ โดยต้องรอ 45 นาที กว่าจะชา แต่บางคนไม่อยากรอนานก็อาจยิงได้เลยก็ไม่เจ็บเท่าไรคือ จะรู้สึกเหมือนกับโดนดีดที่ผิวหนัง หลังจากยิงเสร็จอาจจะมีเลือดออกซึม ๆ ได้ แพทย์จะทําการป้ายยาและปิดปลาส-เตอร์ใสกันน้ำให้


หลังจากยิงเลเซอร์ ไม่ควรให้แผลถูกน้ำอย่างน้อย 5-7 วัน หรือจนกว่าแผลจะแห้ง การยิงเลเซอร์ลบรอยสัก ไม่ใช่ว่าทําแค่ครั้งเดียวจะออกได้หมดจะต้องยิงกี่ครั้งขึ้นอยู่ว่า คนที่สักเลเซอร์สักแบบไหนใช้สีชนิดไหนสักและสีมีกี่สี ถ้าเป็นสีดําสีเดียวจะลบได้ง่ายที่สุด


เพราะสีดําจะดูดซึมแสงเลเซอร์ได้เกือบทุกชนิดและดูดได้มากที่สุดด้วย แต่ถ้ามีสีหลายหลายสีก็อาจต้องยิงเลเซอร์กันหลายทีเลยล่ะและแต่ละครั้งควรห่างกันประมาณ 2 เดือน


ถ้าคุณมีรอยสักแล้วต้องลบออกควรไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังที่ชํานาญ อย่าได้ไปรักษาเองหรือรักษากับผู้ที่ไม่ใช่แพทย์เป็นอันขาด ที่สําคัญควรคิดให้ดีสักนิดก่อนคิด "สัก"________________________________________
ขอขอบคุณข้อมูลจาก daradaily ขอขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต