12 ประโยชน์ดีๆ ของการดื่มน้ำอุ่น

 1. ลดน้ำหนัก
น้ำอุ่นจะช่วยบำรุงกระบวนการเผาผลาญให้ดี ต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณควรทำเป็นอย่างยิ่งหากคุณต้องการลดน้ำหนัก วิธีที่ดีที่สุดคือดื่มน้ำอุ่นกับมะนาว 1 แก้ว น้ำอุ่นจะช่วยทำลายเนื้อเยื่อไขมันในร่างกาย
2. ลดอาการคัดจมูกและเสมหะในลำคอ
การดื่มน้ำอุ่นคือการเยียวยาตามธรรมชาติที่ยอดเยี่ยมสำหรับโรคไข้หวัด อาการไอ และเจ็บคอ นอกจากนี้ยังช่วยละลายเสมหะและบรรเทาอาการเจ็บคออีกทั้งช่วยล้างจมูกด้วย
3. ปวดประจำเดือน
น้ำร้อนจะช่วยลดจากอาการปวดประจำเดือน ความร้อนของน้ำจะทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องสงบและผ่อนคลาย อาการปวดก็จะหายไป
4. ล้างพิษ
เมื่อคุณดื่มน้ำอุ่น อุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้นและทำให้เหงื่อออก ซึ่งเป็นการปลดปล่อยสารพิษและทำความสะอาดร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเราควรบีบน้ำมะนาวเพิ่มเข้าไปด้วย
5. ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร
การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวที่ได้รับผลกระทบจากอนุมูลอิสระ ไม่นานนักผิวที่เสียหายก็จะดูเรียบเนียนขึ้น
6. ป้องกันการเกิดสิว
น้ำอุ่นสามารถทำความสะอาดร่างกายได้อย่างล้ำลึกและยังช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวด้วย
7. เส้นผมแข็งแรงและมีชีวิตชีวา
การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยให้ผมนุ่ม เงางาม เนื่องจากความร้อนจะไปกระตุ้นปลายประสาทในรากผม ทำให้เส้นผมมีชีวิตชีวา แลดูมีสุขภาพดี
8. ช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม
การกระตุ้นรากผมยังได้ประโยชน์อีกทางหนึ่งนั่นก็คือการเจริญเติบโต นอกจากจะช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมอีกด้วย
9. ป้องกันรังแค
น้ำอุ่นจะช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้นขึ้น ไม่ทำให้ผิวหนังแห้งหรือมีรังแค
10. เพิ่มการไหลเวียนของเลือดและระบบประสาทให้มีสุขภาพดี
ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำงานของกล้ามเนื้อและเส้นประสาท นอกจากนี้ยังช่วยให้ระบบประสาทมีสุขภาพดีโดยการสลายไขมันที่เกาะอยู่รอบๆ
11. ช่วยในการย่อยอาหาร
การศึกษาพบว่าการดื่มน้ำเย็นในระหว่างมื้ออาหารหรือหลังอาหารจะทำให้น้ำมันในอาหารที่บริโภคเข้าไปแข็งตัว ทำให้ไขมันเกาะอยู่ที่ผนังด้านในของลำไส้และอาจส่งผลให้เป็นโรคมะเร็งลำไส้ได้ในที่สุด แต่คุณสามารถเลี่ยงปัญหานี้ได้ด้วยการดื่มน้ำอุ่น
12. การเคลื่อนไหวของลำไส้
น้ำอุ่นจะช่วยให้การเคลื่อนไหวของลำไส้มีความแข็งแรงและคลายความเจ็บปวดลง การขาดน้ำอาจทำให้เกิดอาการท้องผูกเรื้อรังและเกิดอุจจาระสะสมในลำไส้ การเคลื่อนไหวของลำไส้ก็จะช้าลง คุณควรดื่มน้ำร้อนหรืออุ่นทุกเช้าตอนที่ท้องว่างมันจะช่วยสลายอาหารที่ตกค้างและทำให้การเคลื่อนไหวของอนุภาคนุ่มนวลขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความเจ็บปวดผ่านลำไส้ลงด้วย

 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://issue247.com