วิธีการกำจัดคราบต่างๆ ที่อยู่ตามวัตถุต่างๆ

วิธีการกำจัดคราบต่างๆ ที่อยู่ตามวัตถุต่างๆ

1. มืดเป็นสนิม

ถ้าหากเราใช้งานมีดของเราอย่างไม่ถูกวิธีสิ่งที่จะทำให้เราได้เห็นว่ามีดของเราได้กลายเป็นสนิมนั่นเอง และคงไม่ดีแน่นอนเพราะจะทำให้เราได้รับความปลอดภัย น้อยลงถึงในปัจจุบันนี้จะมีวัสดุที่ไม่เป็นสนิมตามที่ แต่ก็บางอย่างอาจจะละเลยทำให้เกิดเป็นสนิมได้ โดยการนำน้ำมะนาว หรือว่าจะเป็นหัวหอมนำมาถูกับมีดหลังจากได้ใช้งานแล้ว จะทำให้มีดของคุณไร้สนิม


2. ขจัดครามเหลืองในถ้วยกาแฟ

สำหรับปัยหาของท่านนักดื่มกาแฟ แล้วถ้วนกาแฟของท่านเกิดปัญหาคราบสีเหลืองที่ติดอยู่แล้วล้างไม่ออกซักที ทำให้ดูไม่สะอาดนั้น สามารถทำได้โดยนำมะนาวมาบีบที่ถ้วยกาแฟประมาณ 5 นาที แล้วนำไปล้างออก เท่านี้ก็สามารถที่จะจัดการคราบสีแหลืองๆ ในถ้วยกาแฟของเราได้แล้ว


3. การป้องกันเขม่าติดก้อนหม้อ

สำหรับปัญหาที่มีคราบเขม่านั้นติดก้นหม้อ เป้นคราบที่แม่บ้านต้องปวดหัวเพราะต้องได้เปลืองแรงขัด แถมขัดแล้วก้ไม่สะอาดอีก ไม่รู้จะทำยังไง วันนี้จะมีวิธีการป้องกันแล้วครับ โดยการนำผงซักฟอกนั้นผสมน้ำพอประมาณแต่ไม่ให้ระลายน้ำ แล้วนำมาทาบบริเวณก้นหม้อ แล้วนำไปใช้งานตามปกติ เมื่อมีคราบเขม่าเกิดขึ้นก็สามารถที่จะล้างออกได้ง่ายแล้วไม่ต้องใช้แรงขัดมากๆ อีกต่อไปแล้วครับ


4. การขจัดคราบไหม้บนรอยกระทะ

คราบร้องทำจากกระทะนั้น เมื่อเราใช้ทอด ใช้ผัดอะไรก็แล้วแต่สิ่งที่เกิดขึ้นที่ก้นกระทะจะมีราบไหม้เกิดขึ้น ต่อไปนี้จะมีเคล็ดลับมาบอกว่าจะจัดการอย่างไร วิธีการก็คือให้นำเกลือที่เราใช้ปรุงอาการนี้ล่ะ โรยลงไปในที่ก้นกระทะที่เกิดรอยไหม้แล้วทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงนำไปล้างตามปกติ คราบรอยไหม้ก็จะหลุดออกได้ง่ายไม่ต้องออกแรงขัดอีกต่อไป


5.ขจัดคคราบเตารีด

เมื่อเราใช้เตารีดไปนานมักจะเกิดปัญหารายครายไหม้ที่บริเวณด้านหน้าสัมผัสของเตารีด ถ้าหากครคาบที่มากขึ้นก็อาจเป็นปัญหาต่อเสื้อผ้าที่เราจะรีดไปได้ ถ้าหากเราพบคราบเปื้อนควรที่จะทำความสะอาดด้วยทุกครั้ง โดยวิธีการกำจัดก้คือนำเอายาสีฟันมาทาบริเวณที่เป็นรอยไหม้ ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วนำผ้าที่ซุบน้ำอุ่นแล้วมามาเช็ดยาสีฟันออกให้หมด คราบร้อยไหม้ที่ติดออยู่เตารีดก้จะหมดไปแล้ว


6. ทำให้ระจกใสเหมือนใหม่

ถ้ากระจกที่บ้านเราหรือว่ากระจกที่ใช้งานในตามที่ต่างๆ มันหมองไปก้จะทำให้ไม่สวยแน่นอน สำหรับวิธีการทำให้ใสนั้นก็สามารถ เอาผ้าขนหนูซุบน้ำให้ชุ่มจากนั้นก็นำไปแตะยาสีฟันเล้กน้อย มาเช็ดกระจกให้ทั่วๆ แล้วก็นำเอาผ้าขนหนูอีกผืน ซุบน้ำแล้วนำมาเช็ดกระจกอีกครั้ง เพื่อนำเอาคราบยาสีฟันออกให้หมด กระจกก็จะกลับมาเงางามอีกครั้งแล้ว


7. ยางกล้วยติดมือ

สำหรับยางกล้วติดมือนั้น หลายคนที่มีอาชีพที่ต้องเกี่ยวต้องกับกล้วยแล้วไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้ ให้นำเอามะนาวมาถูบริเวรที่เปื้อน กรดของมะนาวจะกำจัดบางกล้วยออกไป________________________________________
แหล่งที่มา : krabork.com