เลือก`ครีมกันแดด` เพื่อปกป้องผิวพรรณ

 การเผชิญหน้ากับแสงแดดไม่ว่าจะเป็นเช้า สาย เที่ยง บ่าย เราสามารถป้องกันได้ ถ้ารู้จักเลือกสิ่งดีดีมาประโคมผิวอันสวยงามของตัวเอง วันนี้ทาง "เดลินิวส์ออนไลน์" ขอนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด
เมื่อพูดถึงการดูแลบำรุงผิวพรรณของคุณผู้หญิงส่วนใหญ่ สิ่งแรกที่นึกถึงและขาดไม่ได้เลยก็คือ “ครีมกันแดด” เพราะก่อนที่เราจะออกจากบ้านหรือไปที่ไหนๆ เรามักจะเจอกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย แสงแดดที่คอยแผดเผาตัวเราอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้จะหลีกเลี่ยงแดดหรือรังสียูวีนั้น ก็ไม่ได้เลยสักนิดเดียว
การเผชิญหน้ากับแสงแดดไม่ว่าจะเป็นเช้า สาย เที่ยง บ่าย เราสามารถป้องกันได้ ถ้ารู้จักเลือกสิ่งดีดีมาประโคมผิวอันสวยงามของตัวเอง วันนี้ทาง "เดลินิวส์ออนไลน์" ขอนำข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด ให้คุณผู้หญิงทั้งหลายได้ไว้ใช้ สำหรับตัดสินใจเลือกซื้อครีมกันแดดที่ดี มาใช้ให้เกิดประโยชน์และประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อมีผิวพรรณที่ดีในช่วงหน้าร้อนนี้
1. ดูค่า SPF ว่าครีมกันแดดยี่ห้อนั้นสามารถป้องกัน UVB ได้กี่เท่า ซึ่งครีมกันแดดที่ดีควรจะป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB สำหรับ UVA นั้น เป็นรังสีที่ทำให้เซลล์ผิวเสียหายจนเป็นรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ยังไม่มีค่ามาตรฐานกำหนด ปัจจุบันจึงนิยมใช้ PA และเครื่องหมาย + เป็นตัวบอก โดยควรเลือกครีมกันแดดที่ระบุว่า PA++ ขึ้นไป ส่วน UVB นั้น เป็นครีมกันแดดที่ป้องกันอาการแพ้ แดง แสบ และไหม้ของผิวหนัง โดยปกติคนไทยมีผิวคล้ำ ซึ่งเม็ดสีสามารถป้องกัน UVB ได้บ้างแล้ว ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มี SPF มากกว่า 15 ก็เพียงพอ